Sau phiên thứ 2 bị bán tháo mạnh, tâm lý tiêu cực tiếp tục bao phủ thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay khiến VnIndex mở cửa rơi thêm gần 20 điểm. Sau đó xảy tranh đấu kịch liệt giữa phe bò và phe gấu trong suốt phiên giao dịch, với giá đóng cửa nắm ở nửa dưới của khung giá ngày khi giảm 7.93 điểm, tương ứng giảm 0.67%. Sắc đỏ vẫn bao trùm chỉ số VNINDEX trong phiên hôm nay khi có tới 323 cổ phiếu giảm giá, trong khi chỉ có 138 cổ phiếu tăng giá và 57 cổ phiếu không thay đổi giá. Chỉ số VnIndex đang quay trở lại kiểm tra đáy tháng 5/2022 với khối lượng giao dịch thấp hơn phiên trước đó.Nhìn biểu đồ thống kê dòng tiền theo nhóm vốn hóa, dễ dàng nhận thấy áp lực giảm điểm đến từ tất cả các nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu Bluechip, trong đó có ngân hàng, là bên giữ điểm cho thị trường, theo đó chỉ số VN30 chỉ đỏ nhẹ -0.08%, trong khi hàng loạt leader thời gian qua như dầu khí, thủy sản, điện…giảm sàn.


=> Tham gia ngay: Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán Trading Mastery Trước diễn biến tiêu cực của thị trường chung, phần lớn các nhóm ngành đều ghi nhận điều chỉnh và có dòng tiền ra lớn. Hàng loạt nhóm cổ phiếu chiếm tỷ trọng vốn hóa lớn trong thị trường ghi nhận dòng tiền ra như Ngân hàng, Chứng khoán, hay Bất động sản đưa thị trường lùi khá sâu về mặt chỉ số. Đối với nhóm ngân hàng có một số cổ phiếu tăng giá để giữ điểm thị trường như VCB, BID, CTG, STB…, tuy nhiên theo dữ liệu của chúng tôi thì dòng tiền vẫn bị bán ra ở toàn bộ ngành Ngân hàng. Thêm vào đó, một số nhóm cổ phiếu leader trong thời gian qua như Dầu khí, Điện, thủy sản cũng chịu áp lực chốt lời trong phiên giao dịch 21/06. Chỉ có một số nhóm hiếm hoi có dòng tiền vào như là Bán lẻ, Bán lẻ thực phẩm và nhu yếu phẩm, Gas, phân bón,... Theo RS20 phiên, các nhóm ngành khỏe nhất hiện tại tiếp tục là những cái tên quen thuộc thời gian gần đây như Gas, Thủy sản, Bán lẻ, Điện, … Đây sẽ là những nhóm cổ phiếu mà nhà đầu tư nên theo dõi để cân nhắc giải ngân ở những vùng giá điều chỉnh hấp dẫn nếu thị trường confirm tạo đáy.Nhận định của Take Profit

Phiên giao dịch ngày 21/06 vẫn trong chặng giảm thứ 3 của thị trường gấu, theo quan sát của team thông thường nhịp giảm thứ 3 này sẽ rất có thể là nhịp giảm cuối cùng. Chính vì vậy, kịch bản xấu INDEX có thể test xuống quanh vùng 1120 và có nhịp hồi phục tiếp theo. Khi thị trường chung điều chỉnh, hãy tỉnh táo trước mọi hành động của thị trường. Đừng vội vàng bán cổ phiếu trong danh mục bằng mọi giá chỉ vì thị trường chung bị bán tháo. Các cổ phiếu mạnh luôn biết cách hoạt động tốt trong mọi bối cảnh của thị trường. Nhà đầu tư nên quan sát diễn biến giá để tìm kiếm các cổ phiếu mạnh (có điểm RS cao hơn VnIndex) để thêm vào watchlist để có thể tiến hành giải ngân khi thị có nhịp hồi tiếp theo.


=> Tham gia ngay Khóa học phân tích kỹ thuật chứng khoán Trading Mastery - Trở thành nhà giao dịch chuyên nghiệp