REE là tập đoàn đa ngành đi đầu với chiến lược phát triển bền vững và đang được hưởng lợi theo nhu cầu dịch vụ tiện ích tăng cao của Việt Nam. Cùng cập nhật báo cáo tài chính REE trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

Kết quả hoạt động kinh doanh của REE quý I năm 2022 


  • Doanh thu thuần và lợi nhuận gộp đạt lần lượt là 2.045 tỷ đồng và 1.150 tỷ đồng (tăng 73% và 163% so với cùng kỳ). Biên lợi nhuận gộp tăng mạnh từ 36,9% lên mức 56,2% trong quý I năm 2022.

  • Doanh thu tài chính sụt giảm mạnh so với cùng kỳ, tuy nhiên chi phí tài chính tăng mạnh so với cùng kỳ đạt lần lượt 38 tỷ và 217 tỷ đồng. 

  • Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều có xu hướng tăng ở mức 26,7% và 25,8% so với cùng kỳ lên mức 19 tỷ đồng và 83 tỷ đồng. 

  • Nhờ đó lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng mạnh lên mức 1.047 tỷ đồng so với mức 538 tỷ đồng trong cùng kỳ (tăng 94,6%). Do đó kéo theo lợi nhuận sau thuế tăng mạnh 102,3% so với cùng kỳ lên mức 955 tỷ đồng. 

Đánh giá của Take Profit về cổ phiếu REE

Hiện tại, REE đang sở hữu một danh mục đầu tư dày đặc dịch vụ tiện ích bao gồm thủy điện, điện than và năng lượng tái tạo. Với một danh mục đầu tư đa dạng thế này sẽ giúp REE duy trì được lợi nhuận trong những thời kỳ thời tiết không thuận lợi cho thủy điện và điện mặt trời. 


Với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của REE trong ngành điện sau khi sáp nhập VSH và ba dự án điện gió lớn của REE đi vào hoạt động thương mại cũng như tiềm năng từ các dự án điện gió mới như Vĩnh Hảo và Kong Chro và dòng tiền lớn về dài hạn đến từ cho thuê văn phòng e.Town 6, dự kiến hoàn thành trong quý IV năm 2023, cùng với đó là sự hồi phục trong mảng M&E nhờ dự án Sân bay Long Thành và nhà ga T3 Tân Sơn Nhất thì chúng tôi đánh giá REE đang sở hữu những tiềm năng tăng trưởng rất mạnh mẽ và bền vững. Hoàn toàn có thể trở thành 1 cổ phiếu tích sản dành cho các nhà đầu tư. 


=> Xem thêm: Nhận định cổ phiếu HDG - Chuyển đổi cơ cấu hướng tới tương lai